Tp.HCM: Lập dự án xây cầu Thủ Thiêm 3

Chính quyền Tp.HCM đã giao cho liên danh Tổng công ty Thái Sơn – Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển hạ tầng và BĐS Việt Nam nghiên cứu lập đề xuất dự án cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản, quận 4 theo hình thức đối tác công – tư (hợp đồng BT – xây dựng, chuyển giao).

20160920085803-7116
Phác thảo bằng đồ họa hình ảnh cầu Thủ Thiêm 3 trong tương lai – Ảnh: TL

Điểm đầu của cầu Thủ Thiêm 3 là đầu đường Tôn Đản (quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành và cảng Sài Gòn rồi vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Hồi đầu tháng 9 – 2016, Tp.HCM cũng kiến nghị Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công – tư (hợp đồng BT) và cho phép thành phố được quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo quy hoạch, từ nay đến năm 2020, Tp.HCM sẽ xây dựng thêm 4 cây cầu bắc từ các quận sang Thủ Thiêm. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công. Các cầu còn lại gồm cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ bắc từ quận 1 sang Thủ Thiêm chưa được xây dựng.

Trước đây, khi Tp.HCM chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 2, một số chuyên gia giao thông góp ý rằng hiện nay việc kết nối sang Thủ Thiêm đã có cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm. Nhu cầu đi sang Thủ Thiêm hiện nay chưa lớn, nếu tiếp tục xây dựng thêm cầu sang Thủ Thiêm thì hiệu quả chưa cao. Do vậy, nên ưu tiên xây dựng những công trình cấp bách trước, các dự án chưa cần thiết thì nên xây dựng sau.

Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt, Tp.HCM sẽ xây dựng 21 cầu và hầm vượt sông Sài Gòn. Hiện đã có 14 cầu và hầm đã được xây dựng và đưa vào sử dụng.

 

Gọi Ngay

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908.513.666

Đất Xanh Việt Nam