Hàng trăm người xếp hàng bốc thăm mua NOXH Minh Khai

20160920073039726
Người dân xếp hàng dài bốc thăm NOXH Minh Khai

Hiện nay, NOXH đang được xã hội quan tâm với mức giá dưới 15 triệu đồng/m2. Như vậy, người dân có thể sở hữu căn hộ với trung bình dưới 1 tỷ đồng. Đây là phân khúc nhà giá rẻ, vừa túi tiền và đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người dân Thủ đô.

Nhưng cơ quan chức năng lại chưa quy định chặt chẽ về điều kiện mua bán loại hình căn hộ này và số lượng dự án rất ít. Vì vậy, ngay cả người dân đủ điều kiện cũng có thể mất cơ hội.

Thực tế, có hơn 400 hồ sơ đặt mua trong khi dự án NOXH chỉ có hơn 60 căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. Có nghĩa, trong 6 người sẽ có 1 người bốc trúng dự án chung cư hateco hoàng mai.

Ngay từ 8 giờ sáng, nhân viên Công ty Handico 5 đã bắt đầu phát phiếu thứ tự cho khách hàng. Lối vào hội trường bốc thăm được bố trí nghiêm ngặt, người dân phải đi qua hai vòng kiểm soát của nhân viên và chỉ có người đứng tên đăng ký trong hồ sơ được vào phòng bốc thăm Eco City .

Người dân đến tham dự bốc thăm từ rất sớm xếp hàng vào lấy phiếu bốc thăm chờ đến lượt mình, đưa hồ sơ và tiếp tục chờ đợi. Khách xếp hàng đăng ký theo thứ tự và không có hiện tượng hỗn loạn tại nơi bốc thăm. Nhiều gương mặt căng thẳng vì chờ đợi, thất vọng khi bốc trượt nhưng cũng có không ít người vỡ òa khi bốc trúng. Theo lãnh đạo Công ty Handico 5, thủ tục bốc thăm căn hộ tuân thủ quy định nghiêm ngặt và rất công bằng.

Sở dĩ dự án nhà ở xã hội Minh Khai “hot” như vậy là bởi nằm kề ngay với quần thể dự án Time City. Hầu hết người mua hy vọng mua nhà tại dự án sẽ được hưởng mọi hạ tầng và lợi ích từ dự án lớn bên cạnh.

TS. Phạm Sỹ Liêm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận xét, trên thế giới hiện nay, tư duy quy hoạch thường coi trọng nguyên tắc sử dụng đất đa chức năng, hỗn hợp chứ không phải chỉ là các khu nhà chỉ để ở như hiện tại. Theo ông Liêm, muốn thực hiện chính sách xã hội về nhà ở phải có tầm nhìn bao quát hơn, chứ không chỉ bó hẹp việc làm nhà ở giá rẻ.

 

Gọi Ngay

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908.513.666

Đất Xanh Việt Nam