Cuộc đua BĐS nghỉ dưỡng của các đại gia địa ốc

BĐS nghỉ dưỡng: Cuộc đua giữa các “ông lớn” địa ốc

Trong bối cảnh thị trường đang trở nên sôi động và được cộng hưởng với nhiều điều kiện, tiềm năng thuận lợi, BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng nổi bật trong năm 2016. Minh chứng là có hàng loạt nhà đầu tư đã mạnh tay “bơm” vốn vào phân khúc này. Những khu vực tâm điểm có thể kể đến là các thành phố, thị trấn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Quy Nhơn, Sapa, Hạ Long,…

Thực tế cho thấy, BĐS nghỉ dưỡng khu vực ven biển vẫn là hoại hình có nhiều ưu thế nhất. Trong đó, khu vực Đà Nẵng nổi bật lên với nhiều dự án có vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng như Hyatt Regency, Indochina Riverside Towers, One Opera Danang hay Nam Hai Resort, Cocobay Đà Nẵng…

20160919082327761

Nhưng nói đến BĐS nghỉ dưỡng ven biển cũng không thể bỏ qua Nha Trang. Đây hiện đang là tâm điểm đón dòng tiền đầu tư ồ ạt từ khắp mọi nơi chảy vào. Hàng loạt dự án đáng chú ý đang được triển khai tại khu vực này như: Vinpearl Beach Front Trần Phú, Panorama Nha Trang, Movenpick Cam Ranh, Radisson Blu Cam Ranh Resort, Ariyana…

Cùng với sự phát triển bùng nổ của các dự án nghỉ dưỡng ven biển, việc “lên núi” tìm kiếm các cơ hội gia tăng lợi nhuận cũng đã và đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều điều kiện, tiềm năng thuận lợi, BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng

nổi bật trong năm 2016.

Trong đó, thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai đang được ví như luồng gió mới đầy tiềm năng. Đặc biệt, việc hạ tầng của khu vực này ngày càng hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại đã khiến cho lượng khách du lịch tại đây tăng đột biến.

Các nhà đầu tư cũng vì lẽ đó mà không thể rời mắt trước món hời và đầu tư các dự án như Fansipan Legend với tổng mức đầu tư 4.400 tỷ của Sungroup, Sa Pa Jade Hill của Công ty Trường Giang Sapa, The Manor Eco Lào Cai của Betexco…

Những đòn bẩy tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng

Lý giải cho sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, đầu tiên phải kể đến tiềm năng thiên phú về du lịch mà Việt Nam có được. Những lợi thế về bờ biển dài, nhiều bãi biển được đánh giá là đẹp nhất thế giới, nhiều di sản thiên nhiên, văn hóa lịch sử phong phú… đã khiến Việt Nam luôn nằm trong top những đất nước đáng đến nhất trên thế giới.

Các nhà đầu tư thấy rõ được lợi nhuận từ sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch, nên cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng càng rộng mở hơn. Nếu trước kia, BĐS nghỉ dưỡng được xem là phân khúc của giới nhà giàu thì hiện nay phân khúc này đã mở rộng hơn về đối tượng khách hàng.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng, nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong vài năm gần đây đã tăng trưởng mạnh, thu nhập của người dân cũng tăng lên đáng kể. Ngoài ra, khi giá của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ngày càng được các chủ đầu tư thiết lập hợp lý hơn thì không chỉ tầng lớp thượng lưu mà ngay cả tầng lớp trung thu cũng có thể sở hữu được. Khi nguồn cầu được mở rộng thì nguồn cung chắc chắn sẽ gia tăng.

Một yếu tố nữa cũng không thể bỏ qua là hành lang pháp lý trong lĩnh vực BĐS đã thông thoáng hơn. Trong đó, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào ngày 1/7/2015 cho phép nước ngoài sở hữu BĐS là một điểm sáng tiêu biểu, thúc đẩy phân khúc BĐS nghỉ dưỡng có cơ hội tăng tốc.

Tạo cú hích quan trọng cho sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng năm 2016 chính là việc nhiều chủ đầu tư đã thay đổi cơ cấu sản phẩm, BĐS nghỉ dưỡng đã trở thành một sản phẩm đầu tư hấp dẫn thay vì chỉ đơn thuần là sản phẩm để ở như trước đây.

Theo đó, các chủ đầu tư đã linh hoạt hơn, cam kết lợi nhuận cho thuê dài hạn, lãi suất vay ưu đãi… Xu hướng này đã đi về đúng bản chất của BĐS nghỉ dưỡng, đồng thời cũng là tiền đề để các nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền.

 

Gọi Ngay

Tư vấn miễn phí (24/7) 0908.513.666

Đất Xanh Việt Nam